Choáng ngợp với 3 lễ hội thả đèn trời lớn nhất Châu Á

Choáng ngợp với 3 lễ hội thả đèn trời lớn nhất Châu Á

Hân Vũ

Đèn trời hay còn gọi là đèn Khổng Minh, là một loại đèn truyền thống của nền văn hóa Châu Á xa xưa. Đèn thường được làm bằng giấy gạo, da cừu, sợi tre, lụa hoặc satin và được gắn thêm một cây nên lớn ở phía dưới. Khi những ngọn đèn nóng lên, chúng bắt đầu bay lên trời mang theo những ước nguyện, giấc mơ của người thả đèn. Việc thả đèn trời vì thế cũng trở thành một tập tục thiêng liêng đối với người dân Châu Á. Nếu các bạn muốn đắm chìm trong không khí huyền ảo và lung linh, khám phá những lễ hội thả đèn trời nổi tiếng ở Châu Á dưới đây nhé!

1. Lễ hội thả đèn trời ở Đài Loan (Pingxi Sky Lantern Festival)

Ý nghĩa: Vào đêm Tết Nguyên Tiêu ở Đài Loan, người ta sẽ viết lên chiếc đèn của mình những điều ước và thả chúng bay lên trời. Họ cầu mong điều ước đến được với các vị thần tiên. Có truyền thuyết kể rằng cách đây 2000 năm, các binh sĩ triều đại Xing đốt những ngọn đèn lên trời để báo hiệu cho những người dân đang lẩn trốn giặc trong các ngọn núi. Những ngọn đèn giúp người dân biết rằng vùng đất của họ đã an toàn và họ có thể trở về nhà. Vì thế những chiếc đèn trời ở Đài Loan còn tượng trưng cho sự bình an.

Địa điểm: Pingxi (quận Bình Khê – Đài Loan)

Thời gian: Đêm trăng tròn đầu tiên của năm mới – tức Tết nguyên tiêu. (02/03/2018 dương lịch)

2. Lễ hội thả đèn trời ở Hàn Quốc (Daegu Dalgubeol Lantern Festival)

Ý nghĩa: Lễ hội thả đèn trời ở Daegu – Hàn Quốc được tổ chức hàng năm để mừng ngày Đức Phật được sinh ra.

Địa điểm: Thành phố Daegu – Hàn Quốc

Thời gian: Cuối tháng 4 – đầu tháng 5 dương lịch hàng năm

3. Lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai – Thái Lan (Yi Peng Lantern Festival)

Ý nghĩa: Yi Peng được coi là lễ hội thả đèn trời lớn nhất thế giới. Với Yi Peng, người dân Thái sẽ thắp đèn trời thả bay trên bầu trời với niềm tin mọi điều không may và muộn phiền sẽ cùng đèn trời bay lên không trung và tan biến. Các Phật Tử cũng tin rằng những điều ước mà họ cầu mong trong lúc thả đèn chắc chắn sẽ thành sự thật.

Địa điểm: Chiang Mai – Thái Lan

Thời gian: Tháng 12 âm lịch (Cuối tháng 11 dương lịch hàng năm)

Lên kế hoạch ngay cho chuyến đi có một không hai để có một trải nghiệm tuyệt vời và ảo diệu nhé! Còn gì tuyệt vời hơn việc đắm chìm trong không khí lung linh và khoảnh khắc thiêng liêng khi hàng nghìn ngọn đèn được thả bay lên trời cùng những ước nguyện phải không nào? Chắc hẳn sẽ là một khoảnh khắc đầy xúc cảm mà cả đời bạn sẽ chẳng thể quên đâu!

Nguồn: Sưu tầm

Quay về trang chủ