Đêm xuống, dạo quanh chợ đêm, sắm ít quà nhỏ xinh rồi mua một chút đồ ăn vặt và ngồi nhâm nhi trò chuyện với những người bạn mới quen trong chuyến hành trình quả là một điều rất tuyệt vời phải không? Hãy cùng IGo ghi lại danh sách những món ăn ngon rẻ trong các khu chợ đêm tại Malaysia đang chờ bạn nếm thử nhé!
Apam Balik
Apam Balik cới thành phần cơ bản được làm từ bột, trứng, bột mì và nước cốt dừa. Mỗi cửa hàng bán bánh này đều có công thức chế biện và thành phần khác biệt,nhưng hầu hết các của hành bánh Apam Balik tại chợ đêm Meldrum đều có phần nhân bên trong là đậu phộng và bắp ngọt.
Char Kway Teow
Món mì xào hải sản Char Kway Teow là một trong những món ăn ngon tại Malaysia khá phổ biến với rất nhiều cách chế biến và biến thể khác nhau. Không giống như phiên bản ngọt của Singapore, mì xào tại chợ đêm Meldrum được nấu trên một tấm kim loại mỏng ở nhiệt độ cao cùng với sò, hẹ Trung Quốc, giá,đỗ, trứng , tôm tươi và nước sốt tương đen.
Mee Hoon Noodle Kueh
Mì Phúc Kiến truyền thống ở chợ đêm Maldrum làm bằng tay nấu với cá cơm thơm nếm thử sẽ thấy có mùi khá giống với món Ban Mian của Singapore. Nhựng điều làm nên sự khác biệt của món ăn tại Malaysia này là trong hình dạng của mì, Mee Hoon Kueh có hình dạng kỳ lạ và không dai.
Oyster Omelette
Oyster Omelette có xuất xứ từ Đài Loan, nhưng nó đã trở thành một trong những món ăn ngon tại Malaysia và các nước châu Á khác. Tinh bột khoai tây nhào ,bột làm bánh và trứng tạo thành kết cấu dày hơn và được nấu chín với một phần lớn hàu mọng nước. Lớp vỏ được nướng vàng nâu và nhân bên trong mềm ăn cực ngon.
Ramly Burger
Bánh Ramly Burgerla là món bánh hamburger nổi tiếng tại Malaysia với các thành phần có nguồn gốc từ nhiều địa phương khác nhau ở Malaysia. Những chiếc bánh bao gồm nhân thịt bò hoặc thịt gà , kèm bắp cải, ớt, nước sốt cà chua, bơ thực vật, trứng và nước tương … Nếu bạn có cơ hội để khám phá tại khu chợ đêm Meldrum ở Malaysia, bạn nên cố gắng thưởng thức càng nhiều càng tốt.
Wanton Mee
Tại chợ đêm Meldrum, wanton mee là đĩa mì dai trộn với dầu hào, nước mắm, xá xíu và một chút hẹ trang trí ở trên. Sự khác biệt của món mì hoành thánh ở Malaysia là sợi mì làm từ trứng vàng được chiên giòn, sau đó thêm nước sốt và ăn với nước sốt sambal,há cảo , tôm, trứng, các loại rau và gia vị đặc biệt.
Nguồn: Sưu tầm