3 lễ hội ở đảo Maldives nhất định không thể bỏ lỡ.

3 lễ hội ở đảo Maldives nhất định không thể bỏ lỡ.

Hân Vũ

Maldives nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hoá độc đáo. Số lượng lớn các lễ hội ở Maldives là ví dụ rõ ràng về truyền thống văn hoá nơi đây. Cùng IGo khám phá 3 lễ hội đặc sắc nhất nha!

Lễ hội Ramadan

Maldives Ramadan

Một trong những lễ hội phổ biến nhất của đất nước là Ramadan. Đây là lễ hội tôn giáo, được tổ chức trong tháng ăn chay Hồi giáo. Đây là lễ hội tôn giáo quan trọng nhất của Maldives. Nó được tổ chức vào tháng 9 theo lịch Hồi giáo.

Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc... nghĩa là không được đưa bất kể thứ gì vào miệng (kể cả không sinh hoạt tình dục), nhưng chỉ áp dụng vào ban ngày – cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn mà thôi.

Lễ hội Eid-Al Adha

Maldives Eid-Al Adha

Vài ngày trước khi lễ Eid al-Adha bắt đầu, người dân ở khắp nơi từ thành phố đến các vùng nông thôn đã chuẩn bị các con vật hiến tế như bò, cừu, lạc đà, dê để thực hiện nghi lễ hiến sinh theo phong tục. Những gia đình có điều kiện có thể mua một hoặc vài con gia súc, còn các gia đình không khá giả có thể mua chung. Mong muốn của nhiều người là đất nước luôn hòa bình và ổn định, người Hồi giáo trên khắp thế giới được ấm no và hạnh phúc.

Sau buổi cầu nguyện tại thánh đường, các gia đình tiến hành nghi lễ hiến sinh và sau đó thịt sẽ được chia cho các gia đình, bạn bè và người nghèo. Đối với người Hồi giáo, lễ Eid al-Adha không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo, mà còn là dịp để họ giúp đỡ những người nghèo khổ trong cộng đồng. Đây là một lễ hội lớn, tất cả mọi người đều nhiệt tình tham gia hưởng ứng. 

Lễ hội ngư dân

Maldives Fisherman

Đây là lễ hội nhằm thúc đẩy phát triển ngành ngư nghiệp, và cũng là lễ hội hút khách du lịch nhất trong năm. Lễ hội ngư dân được tổ chức thường niên vào hằng năm, vào ngày 10/12 tại Maldives, với khá nhiều hoạt động đặc trưng của miền biển. Với lễ hội này, bạn không chỉ được tìm hiểu thêm về những phương pháp đánh bắt cá rất truyền thống của ngư dân Maldives mà còn được thưởng thức những món ăn được làm từ các loại cá mà ngư dân đánh bắt ngay tại quốc đảo tuyệt đẹp này. Các loại cá tươi ngon như cá thu, cá ngừ,... sẽ được bày biện thật hấp dẫn trước mặt bạn, như một lời cảm ơn của hòn đảo xinh đẹp đến với du khách. Chỉ cần nếm thử thôi là bạn đã không quên được những món ngon từ quốc đảo Maldives xinh đẹp này.

Nguồn ảnh: sưu tầm.

Quay về trang chủ