Ubike - phương tiện địa phương ở Đài Loan nhất định phải thử

Ubike - phương tiện địa phương ở Đài Loan nhất định phải thử

Admin

Đài Loan nổi tiếng với hệ thống giao thông công cộng hiện đại và tiện lợi, trong đó nổi bật nhất phải kể tới hệ thống xe đạp công cộng Ubike Đài Loan. Nếu bạn muốn hòa mình vào nhịp sống địa phương và khám phá Đài Loan theo phong cách của riêng mình, thì ngại gì không lựa chọn Ubike nhỉ ?

XEM THÊM: HÀNH TRÌNH FOODTOUR ĐÀI LOAN FOODAHOLIC TAIWAN

Tại sao nên sử dụng Ubike khi du lịch Đài Loan?

Ubike là hệ thống xe đạp công cộng hiện đại và tiện lợi do chính phủ Đài Loan hỗ trợ. Hệ thống đã có mặt ở hầu hết các thành phố lớn trên khắp Đài Loan với hơn 13.000 trạm và 40.000 xe đạp. Ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này, du khách có thể dễ dàng tìm thấy trạm Ubike gần điểm tham quan và sử dụng xe đạp để di chuyển đến các địa điểm khác nhau.

Thuê và trả lại Ubike rất đơn giản, chỉ cần sử dụng thẻ EasyCard hoặc thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán. Giá thuê Ubike chỉ từ 10 Đài Loan Dollar (TWD) cho 30 phút đầu tiên, sau đó là 5 TWD mỗi 30 phút tiếp theo.

Đi xe đạp Ubike không chỉ giúp du khách tiết kiệm chi phí di chuyển, vừa để rèn luyện sức khỏe, mà còn thân thiện với môi trường. Hệ thống giao thông ở Đài Loan khá an toàn cho người đi xe đạp với nhiều làn đường dành riêng và biển báo giao thông rõ ràng.

XEM THÊM: 9 TRẢI NGHIỆM NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN FENCHIHU TRONG HÀNH TRÌNH FOODAHOLIC TAIWAN

Hệ thống Ubike Đài Loan cung cấp đa dạng với 3 phiên bản:

  • Ubike 1.0: Phiên bản cơ bản, phổ biến nhất với giá thuê rẻ.
  • Ubike 2.0: Phiên bản nâng cấp với xe đạp nhẹ hơn, dễ sử dụng hơn và có thêm cổng sạc USB.
  • Ubike 2.0E: Phiên bản xe đạp điện, tiện lợi di chuyển quãng đường dài.

4 bước sử dụng xe đạp Ubike Đài Loan

Bước 1: Hãy tải google map hoặc ứng dụng Ubike để xác định trạm Ubike gần nhất với bạn.

Bước 2: Hãy chuẩn bị cho mình chiếc thẻ EasyCard xinh xắn, hoặc bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế. Sau khi chạm tấm thẻ trên vào máy đọc thẻ được gắn trên xe đạp, thực hiện thanh toán, lúc này bạn có thể bắt đầu hành trình với chiếc xe đạp Ubike.

Bước 3: Lên đường khám phá Đài Loan trên chiếc xe Ubike thôi nào. Lưu ý nhỏ là khi muốn dừng chân mà không thấy trạm Ubike gần đó, bạn vẫn có thể khóa xe bằng cách đẩy khóa bánh sau xuống nhé.

Bước 4: Kết thúc hành trình cùng Ubike Đài Loan, bạn hãy tìm trạm Ubike gần nhất khi đến điểm đến trên app Ubike. Sau đó, các thao tác cũng sẽ tương tự như khi bạn bắt đầu thuê xe. Hãyhạm thẻ EasyCard hoặc thẻ tín dụng quốc tế vào máy đọc thẻ để trả lại xe bạn nhé.

XEM THÊM: PHỐ NGHỆ THUẬT CHIFENG - ĐIỂM ĐẾN DÀNH CHO CÁC TÍN ĐỒ ĐAM MÊ KHÁM PHÁ

KẾT

Ubike là hệ thống xe đạp công cộng hiện đại, tiện lợi và thân thiện với môi trường, mang đến cho du khách cơ hội khám phá Đài Loan một cách độc đáo và gần gũi. Với mạng lưới trạm xe rộng khắp, thủ tục thuê xe đơn giản, giá cả hợp lý và nhiều tiện ích đi kèm, trải nghiệm đạp xe Ubike Đài Loan chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này đó. 

Quay về trang chủ