Du lịch khám phá thế giới với "đi thật nhiều nơi, chi phí thật thấp"

Du lịch khám phá thế giới với "đi thật nhiều nơi, chi phí thật thấp"

Admin

1. Sức hấp dẫn từ mạng xã hội

Những bức ảnh đẹp, những đoạn video chân thực hay những câu chuyện thú vị về du lịch từ bạn bè, người thân, những người bạn mới gặp trên mạng xã hội luôn đem lại sức hút “mãnh liệt" đối với người trẻ. Insta, Facebook, hay TikTok,... lúc nào cũng tràn ngập những địa điểm chất lừ, khiến người trẻ háo hức, tò mò về những vùng đất xa lạ với văn hoá đa dạng, cảnh quan tuyệt đẹp.

Đôi khi, tâm lý FOMO (Fear of Missing Out - Lo sợ bị bỏ lỡ) cũng góp phần thúc giục người trẻ phải xách ba lô đi du lịch khám phá thế giới ngay và luôn để không bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời, dù chẳng có bất kì một kế hoạch cụ thể hay chỉ đơn giản là những cuộc hành trình ngắn hạn.

2. Lựa chọn chỗ ở linh hoạt

Các dịch vụ như Homestay, Airbnb hay chia sẻ chỗ ở,... mang đến sự đa dạng về lựa chọn cho người trẻ để phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Đó có thể là những Homestay ở vùng quê yên bình, Airbnb ở trung tâm thành phố sầm uất, hay thậm chí chọn chia sẻ chỗ ở với người dân bản địa,... Tất cả đều hoàn toàn tự do về chỗ nghỉ ngơi mà không bị ràng buộc bởi các tiện ích hay quy định cứng nhắc của khách sạn.

Ngoài ra, so với việc ở khách sạn, giá cả của các dịch vụ chỗ ở này thường rẻ hơn rất nhiều, có thể tiết kiệm thêm tiền bằng cách chia sẻ chỗ ở với bạn bè, gia đình hoặc nhóm du lịch. Ngân sách vì thế cũng sẽ linh hoạt để có thể đi thêm nhiều địa điểm hấp dẫn hơn trong một chuyến du lịch khám phá thế giới.

3. Định nghĩa lại “giá trị của trải nghiệm"

Thay vì chỉ tập trung vào việc tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ hay ẩm thực sang trọng, người trẻ ngày nay coi trọng hơn những trải nghiệm thú vị và độc đáo mà du lịch mang lại. Họ đánh giá cao việc khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời, tham gia vào những lễ hội sôi động và tìm hiểu văn hóa đặc sắc của các địa điểm mình đến để có thể hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh và mở rộng kiến thức văn hóa của mình.

Người trẻ không chỉ đơn thuần đi du lịch để "xả stress" hay để “trốn tránh" khỏi thực tại, mà là để mở mang tầm mắt, tìm kiếm những điều thú vị và khám phá sự đa dạng của thế giới. Đối với người trẻ, việc tập trung vào trải nghiệm và học hỏi từ các văn hóa khác nhau, hay thấu hiểu và giao lưu với người dân bản địa mới chính là những điều quan trọng nhất của cuộc hành trình đáng nhớ.

Quay về trang chủ