Bali vừa áp dụng thuế du lịch và những điều du khách cần phải biết

Bali vừa áp dụng thuế du lịch và những điều du khách cần phải biết

Admin

Bali áp dụng thuế du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành này, đồng thời duy trì và khuyến khích du lịch bền vững. Theo đó,du khách người nước ngoài hoặc đến từ nước ngoài khi đến "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali phải thanh toán khoản phí 10 USD thông qua cổng trực tuyến "Love Bali."

Với mong muốn thúc đẩy sự hồi sinh của ngành du lịch cũng như các hoạt động du lịch và sáng tạo có liên quan, cũng như giúp cho ngành du lịch được duy trì và phát triển bền vững hơn, chính quyền địa phương Bali đã đưa ra thông báo chính thức về việc "thu thuế du lịch" của thành phố nổi tiếng này.

Theo thông báo trên, khoản thuế mới mà du khách có thể thanh toán trực tuyến trên trang Love Bali trước chuyến đi sẽ là 150.000 Rupiah (9,61 USD). Du khách không thanh toán trước có thể thanh toán tại quầy ngân hàng khi đến sân bay hoặc bến cảng.

Khoản phí này sẽ được sử dụng cho các nỗ lực bảo tồn, bảo vệ văn hóa và truyền thống của điểm đến, thực hiện “quản trị du lịch chất lượng”, “xây dựng cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông công cộng chất lượng”.

Khách du lịch nộp thuế trực tuyến sẽ được yêu cầu nhập thẻ tín dụng hoặc thông tin ngân hàng cùng với số hộ chiếu và ngày đến. Một số trường hợp được miễn thuế bao gồm những người có thị thực ngoại giao hoặc công vụ, người có thị thực sinh viên và những người có giấy phép lưu trú tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Đến nay, Bali không phải là nơi duy nhất thực hiện thuế du lịch. Trong năm nay, Venice có kế hoạch thực hiện thu một khoản phí đối với những du khách ghé thăm thành phố trong ngày. Ngoài ra, Iceland cho biết họ cũng sẽ bắt đầu tính phí tương tự cho khách du lịch trong nỗ lực hỗ trợ các mục tiêu về khí hậu và tính bền vững. Các thành phố như Paris và Amsterdam vốn đã áp dụng thuế cũng đã tăng thuế.

Tuy nhiên, thuế chỉ được áp dụng vào mùa thấp điểm của hòn đảo, thường kéo dài từ tháng 1 đến tháng 3. Điều này giúp du khách ghé thăm vào thời điểm này được hưởng lợi từ việc ít đám đông hơn và giá cả thấp hơn về mặt tổng thể, nhưng đổi lại là thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều.

Nguồn: VTV

Quay về trang chủ