Đài Loan là điểm du lịch thu hút nhiều giới trẻ không chỉ bởi đây là một hòn đảo xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, mà còn là một "thiên đường ẩm thực" với vô vàn các món ăn phong phú và hấp dẫn.
Trà sữa trân châu
Chỉ cần hai ngày không uống trà sữa, bạn đã thèm đến phát điên? Bạn có thể liệt kê 5 thương hiệu trà sữa ở Sài Gòn chỉ trong vòng một nốt nhạc? Vậy thì thật là một thiếu sót cực lớn khi bạn đến Taiwan mà không thưởng thức trà sữa trân châu, bởi vì đây là quê hương của trà sữa đấy. Bạn có thể mua một ly trà sữa ở bất kì đâu trên đất nước này từ khắp các cửa hàng trên đường phố cho đến những khu chợ đêm nổi tiếng.
Trứng sắt
Trứng sắt là trứng gà hay chim bồ câu được hầm trong nước tương và gia vị rất lâu, khoảng một tuần cho đến khi chúng săn cứng lại và chuyển sang màu đen. Món ăn này là món ăn rất phổ biến, lòng trắng có vị giòn sần sật còn lòng đỏ thì bùi. Đừng vì màu đen xì của nó mà bỏ qua món ăn đặc trưng của xứ Đài này nhé!
Bánh dứa lòng đỏ
Đài Loan được biết đến là nơi sản xuất dứa rộng rãi với nhiều sản phẩm về dứa như dứa đóng hộp, nước dứa, và mứt dứa. Đặc biệt bánh dứa là đặc sản mà khách du lịch hay mua về làm quà đấy. Vị chua, thơm từ dứa cộng với vị mặn của lòng đỏ trứng sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hoài ăn mãi thôi.
Đậu hũ thối
Thế giới có 2 loại người: loại thứ nhất cực mê đậu hũ thối và loại thứ 2 ghét cay ghét đắng nó. Bạn thử nếm món ăn kinh điển này một lần xem, biết đâu bạn sẽ thuộc loại người thứ nhất. Còn nếu ngược lại, ít ra bạn cũng tự hào vì trải nghiệm thú vị này.
Tiểu long bao (dimsum)
Ở Sài Gòn không thiếu những nhà hàng dimsum ngon, đúng, nhưng bạn thử tượng tượng cảm giác quan sát 50 đầu bếp đang nặn dimsum hết công suất, xếp hàng khoảng 1 tiếng, rồi thưởng thức những lồng dimsum tại nhà hàng top 10 ngon nhất thế giới, trong toà tháp cao nhất Taiwan, sẽ tuyệt vời và phấn khích như thế nào?
”Phật nhảy tường”
“Phật nhảy tường” được chế biến cầu kỳ và đặc biệt tinh tế, đòi hỏi phải có ít nhất 7 loại nguyên liệu chính quý hiếm như bào ngư, vi cá, nhân sâm… và hàng chục loại nguyên liệu phụ cùng các loại gia vị, nấu trong nhiều giờ để tạo ra hương vị thơm ngon đậm đà.
Vừa thưởng thức từng thìa tinh hoa “Phật nhảy tường” thật chậm rãi, vừa được nghe câu chuyện kể về sự tích của món ăn này thì quả là lý thú. Một vị cao tăng 1300 năm trước đã phạm giới vì không cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này đấy.
Trứng chiên hàu
Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa hàu tươi từ biển cả và trứng từ mặt đất, được coi là biểu tượng ẩm thực của Đài Loan.
Một miếng trứng chiên hàu có hương vị mặn mà biển khơi của hàu, vị béo thơm của trứng gà và một chút tinh bột khoai mì đậm đà, rưới thêm nước sốt chua ngọt khiến món ăn càng thêm phần hấp dẫn.
Gua Bao
Gua bao là một ăn thể hiện tính sáng tạo của người Đài Loan. Món bánh kẹp này vừa giống bánh bao nhân thịt của Trung Quốc, lại vừa có hình dáng giống hamburger của phương Tây. Một chiếc bánh gua bao trông rất hấp dẫn với miếng thịt heo đã tẩm ướp gia vị, kẹp giữa hai miếng bột hấp thơm mềm có màu trắng đục. Gua bao ngày nay có rất nhiều biến tấu khác nhau để đáp ứng khẩu vị của thực khách như gua bao gà chiên, trứng và thịt bò hầm.
Nguồn ảnh: sưu tầm.