Lễ hội Shirakawago Winter Light-up 2019 lãng mạn như cổ tích

Lễ hội Shirakawago Winter Light-up 2019 lãng mạn như cổ tích

Hân Vũ

Nhiều người du lịch tới Nhật Bản bởi ngoài những phong tục, văn hoá, con người vô cùng độc đáo thì đất nước khá kỳ lạ này còn có những thứ mà ở Việt Nam chúng mình chẳng bao giờ được thấy cả. Ví dụ, mùa xuân Nhật Bản ngập tràn sắc hồng hoa anh đào đẹp mê mẩn, mùa thu lại được nhuộm vàng nhuộm đỏ khi lá phong chuyển màu. Còn nhắc đến mùa đông, các bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến “đặc sản” mà ở Việt Nam chắc chỉ biết ngậm ngùi mở…. tủ đá ra nếu muốn tận hưởng mà thôi, là tuyết ấy!

Đông đến, khắp nơi trên Nhật Bản được phủ một lớp tuyết trắng xoá. Nếu bạn là một người yêu thích các môn hoạt động thể thao thì tới đây để thử sức với môn trượt tuyết là chuẩn không cần chỉnh gì hết. Còn nếu bạn là một người yêu cái đẹp cổ kính và có pha một chút cổ tích thì việc bỏ lỡ lễ hội Shirakawago Winter Light- up 2019 là một điều tiếc nuối vô cùng tận.

Lễ hội Shirakawago Winter Light-up 2019 là gì?

Lễ hội Shirakawago Winter Light- up 2019 được tổ chức tại Ogimachi – một làng cổ nổi tiếng của Nhật Bản thuộc khu Shirakawago. Đây là một trong những điểm tuyết rơi nhiều nhất trên thế giới, thông thường vào lúc cao điểm, tuyết có thể dày đến 1-2m, do đó, những ngôi nhà ở đây sẽ ngập chìm trong tuyết và để giữ ấm trong suốt mùa đông lạnh giá, ngôi làng phải bật đèn sưởi ấm vào ban đêm. Điều này không chỉ giúp người dân nơi đây chống chọi lại được với mùa đông khắc nghiệt mà còn mang tới một khung cảnh vô cùng lãng mạn và hiếm có. Bởi vậy, từ một hoạt động sinh hoạt, nó đã biến thành một lễ hội ánh sáng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới tham quan và trải nghiệm.

Thời gian và cách đi tới Lễ hội Shirakawago Winter Light-up 2019?

Thông thường, làng sẽ tổ chức lễ hội chiếu sáng vào 2 ngày cuối các tuần của tháng 1,2 hằng năm để đón khách du lịch tới tham quan.

Cả ngôi làng sẽ lung linh rực rỡ trong ánh đèn khoảng từ 17:30 đến 19:30. Trong quãng thời gian này, các bạn tha hồ mà chìm đắm trong khung cảnh nên thơ, lãng mạn y chang truyện cổ tích. 

Những điểm thăm quan có thể tranh thủ tới trước giờ lễ hội Shirakawago Winter Light-up 2019

Nếu bạn muốn giết thời gian hoặc tranh thủ ngắm thêm nhiều nơi hay ho thì có thể tham khảo vài địa điểm quanh ngôi làng để chờ tới giờ tham gia lễ hội.

Hida-Takayama

Lang thang trên những con đường ở ngôi làng cổ này, các bạn sẽ cảm giác như đi được lạc bước về thời xa xưa với những căn nhà gỗ hai tầng cổ xưa nhất Nhật Bản. Ai từng mê mẩn phim Oshin ngày xưa chắc cũng sẽ thấy ký ức cả một tuổi thơ tràn về khi tới nơi đây. Món ăn nổi tiếng của chốn này là thịt bò Hida – cực phẩm mà ai đến đây chưa ăn thử thì chớ có về nha.

Gassho-zukuri Minkaen

Mở cửa từ 8:40 đến 17:00, từ tháng 12 đến tháng 2 mở cửa từ 9:00 đến 16:00. Đóng cửa vào các thứ năm từ tháng 12 đến tháng 3, từ 27/12 – 4/1. Giá vé vào tham quan là 600¥.

Bảo tàng nằm trên sông từ trung tâm làng, bao gồm những kiến trúc văn hoá được công nhận bởi UNESCO.

Đền Myozenji, Bảo tàng Doburoku hay các bạn còn có thể tham quan những ngôi nhà như nhà Wada-ke,một trong những gia đình khá giả, cũng khá thú vị.

Bonus thêm nữa:

Năm nay những ai muốn tới chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng chỉ diễn ra 4 ngày duy nhất trong năm này còn được trải nghiệm một điều hiếm có khó tìm : Đó là cơ hội được ngắm cả lá đỏ lá vàng và tuyết cùng một lúc.

Nguồn: Sưu tầm

Quay về trang chủ