Khám phá những lễ hội đèn đẹp nhất ở Đài Loan

Khám phá những lễ hội đèn đẹp nhất ở Đài Loan

Hân Vũ

Những lễ hội đèn lồng ở Đài Loan được tổ chức hàng năm để chào mừng năm mới. Người dân Đài Loan luôn tổ chức những hoạt động giải trí và vui chơi rất sôi nổi vào dịp đầu năm, đặc biệt nhất là các lễ hội đèn lồng, lễ hội thả đèn trời, bắn pháo hoa lung linh rực rỡ suốt các vùng miền nước Đài.

Truyền thuyết xưa xửa xưa truyền rằng những lễ hội ánh sáng này có từ thời vua Hán – một vị vua rất sùng đạo, đã ra lệnh cho toàn dân thắp đèn để tỏ lòng kính trọng Phật Tổ, cũng như nhờ những ngon đèn soi tỏ mà những vị thần linh có thể ban phước cho mọi người. Nếu chưa từng tham dự một lễ hội đèn nào ở Đài Loan thì các bạn sẽ không thể tưởng tượng được mức độ hoành tráng của nó đâu, đảm bảo luôn!

Nếu chỉ mong đến để nhìn những chiếc đèn lồng nho nhỏ, đo đỏ xâu thành từng chuỗi chạy thẳng tắp thì chắc các bạn sẽ phải thất vọng rồi vì lễ hội đèn ở Đài người ta chơi lớn lắm, nguyên một câu truyện dân gian hay những nhân vật cổ tích hoặc thậm chí cả những danh lam thắng cảnh sẽ được lấy cảm hứng để làm thành những chiếc đèn lồng to tổ chảng luôn.

Cứ đầu xuân hàng năm, vào tháng 2 và đầu tháng 3, các lễ hội đèn với vô vàn kiểu đèn lồng từ tinh xảo, cute đến hoành tráng, từ các chủ đề theo năm rồng, khỉ, gà cho đến những tác phẩm đèn lồng theo trường phái Picasso :3 sẽ được giăng khắp nơi, đẹp mắt vô cùng. Tất cả những tác phẩm đèn lồng này sẽ được các nghệ nhân, nghệ sỹ hoặc thậm chí là do chính trẻ nhỏ làm. Vì là lễ hội quốc gia nên rất nhiều địa điểm trên quốc đảo trà sữa này sẽ tổ chức, tuy nhiên chúng mình sẽ giới thiệu những nơi phổ biến và đặc sắc nhất dành cho các bạn.

Lễ hội đèn lồng Đài Bắc (Taipei Lantern Festival)

Lễ hội đèn lồng Đài Bắc là một trong những lễ hội đèn lồng lớn nhất tại Đài Loan. Lễ hội này được tổ chức thường niên tại Ximending – khu phố tấp nập bậc nhất Taipei, vô cùng hoành tá tràng.

Lễ hội đèn trời Pingxi (Pingxi Sky Lantern Festival)

Nói đến các lễ hội đèn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua lễ hội lớn nhất, rực rỡ nhất, hoành tráng nhất, được mong chờ nhất ở Đài Loan, đó là lễ hội đèn trời Pingxi Sky Lantern Festival. Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa một ngôi làng cổ bị cướp biển ập đến cướp bóc, người dân trong làng đã phải trốn trong những ngọn núi cao. Khi cướp biển rút đi đúng ngày 15 tháng Giêng, một chú tốt bụng nào đấy đã thả đèn trời để thông báo người dân có thể an toàn trở về nhà. Từ đó chở đi, đúng vào ngày này, mọi người vẫn giữ tục lệ thả đèn trời báo hiệu sự bình an. Cả trăm ngàn chiếc đèn rực rỡ màn đêm được thả lên trời kèm với những điều ước, lời cầu chúc trong lễ hội này hàng năm.

Lễ hội đèn lồng Đài Trung (Taichung Lantern Festival)

Taichung cũng là một trong những địa điểm tổ chức lễ hội đèn lồng. Năm 2018 lễ hội đèn lồng sẽ được tổ chức tại Taichung Park & Taichung City Seaport Art Center với những chiếc đèn lồng mang chủ đề về linh vật của năm. Những chiếc đèn lồng khổng lồ được tạo ra bởi những nghệ nhân vô cùng đặc sắc và đáng trầm trồ.

Lễ hội đèn lồng Chiayi (Taiwan Lantern Festival in Chiayi)

Từ Taichung bắt tàu đi khoảng 1 tiếng là tới Chaiyi (Gia Nghĩa) – địa điểm tổ chức lễ hội đèn lồng năm 2018. Năm nay sẽ có rất nhiều khu vực đèn lồng từ đèn lồng trên cạn, tới đèn lồng dưới nước với đủ mọi chủ đề, năm nay nghe đồn chủ đề sẽ là mô phỏng cảnh đẹp của Alishan, kiến trúc bảo tàng quốc gia Đài Loan các thứ, và có cả lồng đèn không khí được ứng dụng công nghệ cao, chất liệu cũng như kỹ thuật mới nữa.

Nguồn: Sưu tầm

Quay về trang chủ