Cẩm nang

Tiếp sức lan tỏa làn sóng du lịch có trách nhiệm trên toàn thế giới, IGo khởi động “Chương trình bảo vệ điểm đến”
(Protect Local Program) với mong muốn nâng cao ý thức về việc bảo vệ điểm đến và tạo nguồn cảm hứng
du lịch có trách nhiệm tới cộng đồng xê dịch Việt Nam.

WHY

Tại sao cần bảo vệ điểm đến

Sự đa dạng của thế giới là “chìa khóa” để kết nối nhân loại và cũng là cốt lõi của du lịch: cho chúng ta cơ hội được khám phá, trải nghiệm những gì chân thực và tinh túy nhất của các nền văn hóa cũng như cuộc sống của cộng đồng địa phương. Chính vì lẽ đó, du lịch ngày càng phát triển và được xã hội đón nhận.

Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển này là những thách thức trong việc bảo tồn sự đa dạng - những tinh hoa được hun đúc từ hàng trăm ngàn năm qua. Những cảnh báo đã được phát đi toàn cầu về việc khai thác tài nguyên quá mức để phục vụ du lịch, ý thức bảo tồn của du khách còn quá thấp… hay hệ lụy của các vấn đề này đến môi trường và cuộc sống của con người.

Du lịch có trách nhiệm đang là mục tiêu phát triển du lịch của thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập sự cân bằng, gắn kết giữa môi trường, nền kinh tế và trải nghiệm văn hóa, xã hội của du lịch.

WHAT

Chương trình bảo vệ điểm đến của IGo

Bảo vệ điểm đến nhấn mạnh tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ và xây dựng tương lai bền vững cho du lịch địa phương. Theo đó, khuyến khích tất cả mọi người trong hành trình khám phá thế giới cùng chung tay tạo nên những thay đổi tích cực cho du lịch bằng cách bảo vệ các điểm đến.

Với tiền đề là sự tôn trọng (tôn trọng thế giới, tự nhiên, lịch sử, con người) kết hợp với những nghiên cứu về du lịch có trách nhiệm, “Chương trình bảo vệ điểm đến” của IGo đưa ra 5 nhân tố chủ đạo, gắn liền với tháp 4 cấp độ để giúp bạn hiểu sâu và gợi ý những hành động cụ thể cho những chuyến đi của mình.

HOW TO

Cẩm nang bảo vệ điểm đến khi đi du lịch

5 nhân tố bảo vệ điểm đến khi đi du lịch bao gồm: Thiên nhiên, Kiến trúc, Văn hóa, Con người và Trách nhiệm. Với mỗi nhân tố, IGo gợi ý cho bạn những hành động cụ thể và thiết thực ứng với mỗi cấp độ trong tháp 4 cấp độ du lịch có trách nhiệm.

Chỉ bằng việc lựa chọn cấp độ và hành động phù hợp với bản thân theo “Cẩm nang bảo vệ điểm đến khi đi du lịch” của IGo để thực hiện trong suốt chuyến đi là bạn đã góp phần chung tay cùng IGo bảo vệ điểm đến rồi đấy!

Tải về cẩm nang

Hãy cùng IGo tìm hiểu để nâng cao nhận thức
và trở thành những khách du lịch có trách nhiệm,
bạn nhé!

Tải về cẩm nang

HÃY CÙNG IGo KÝ CAM KẾT, HÀNH ĐỘNG VÀ LAN TỎA ĐẾN CỘNG ĐỒNG, VÌ HIỆN TẠI VÀ THẾ HỆ TƯƠNG LAI!

Ký tên
Quay về trang chủ