CHỤP HÌNH NGÀN KIỂU Ở TRẤN CỔ PHƯỢNG HOÀNG ĐẸP NHƯ PHIM CỔ TRANG

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trấn cổ đúng điệu nằm bên dòng dông Đà Giang ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây là một trong những nơi được những kẻ “cuồng chân” ghi hẳn vào #wishlist bởi vẻ đẹp đậm chất xưa cổ, yên bình trong mọi ngóc ngách. Cổ trấn “không góc chết” này cũng là nơi được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim cổ trang hay các bộ phim điện ảnh nổi tiếng. Thế thì đi Phượng Hoàng cổ trấn thì chụp hình ở đâu đây? Để IGo gợi ý cho các bạn nhé!

Những cây cầu đặc biệt bắc ngang sông Đà Giang

Hai bên bờ sông Đà Giang của trấn chưa đầy một km nhưng có đến 10 cây cầu, một vài cây cầu trong số đó thu hút rất nhiều du khách bởi vì nó cực kỳ đặc biệt. Ví dụ như cầu Hồng Kiều nổi bật với kiến trúc cầu có mái che, là một chiếc cầu bắc ngang sông nhưng ở giữa được xây như một ngôi miếu nhỏ, thiết kế theo phong cách “Phượng Hoàng” đặc trưng của cổ trấn. Xa xa hơn nữa ở đoạn cối xay nước có một đoạn thác lùn róc rách cũng có một đoạn cầu bằng gỗ ghép cũng là một điểm đặc biệt. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là cây cầu đá được đổ trụ bằng những cột đá theo nhịp bước chân, có hai luồng đi cho hai chiều ngược nhau, ai đến Phượng Hoàng cổ trấn cũng phải ghé qua check-in tại cây cầu đá đặc biệt này.

Sáng sớm thức sớm một chút, bạn sẽ có cơ hội ngắm bình minh trên dòng sông Đà Giang yên ả, nhìn trấn cổ từ từ thức giấc và cảnh sinh hoạt của người dân địa phương ở hai bên bờ sông. Tranh thủ lúc còn vắng người, bạn có thể “hóa thân” ngay vào vai một lữ khách phương xa đi ngang cây cầu đá bắc ngang sông, bảo đảm sẽ có nhiều bức ảnh “cool” lắm luôn đó!

Cảnh sinh hoạt đời thường của người dân địa phương

Khi vi vu đến Phượng Hoàng cổ trấn, bạn có thể rất dễ bắt gặp cảnh sinh hoạt rất đời thường của người dân địa phương nơi đây, đa số là người dân tộc. Bạn có thể mua chút quà lưu niệm nhỏ xinh của các cô người Miêu, họ hay mặc trang phục dân tộc Miêu, luôn mang các mẹt hàng nhỏ để thêu thùa khâu vá hay làm đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc. Hay gặp người Hán đi lang thang bán cho du khách những chiếc vòng hoa đeo cổ, đội đầu xinh xinh. Nếu muốn thả đèn hoa đăng, bạn có thể mua của người Thổ Gia những đèn hoa bằng giấy với nhụy là một cây nến nhỏ.

Decor đậm nét Trung Hoa

Trong cổ trấn mang đậm hơi thở Trung Hoa rất riêng, bạn có thể tìm ở mọi ngóc ngách, trên các bờ tường của những quán ăn và những cây cột gỗ đính chi chít giấy, được đóng bằng đinh tán, phần lớn là được viết bằng chữ Hán tự. Hoặc có những con phố treo rất nhiều lồng đèn đỏ, bên cạnh những dãy nhà bám rêu phong giống hệt như cảnh trong các bộ phim cổ trang.

Thuyền trôi lững lờ trên dòng sông Đà Giang

Sông Đà Giang dường như đã là một trong những điểm đặc biệt trong du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, bạn có thể ngồi trên những con thuyền nhỏ chèo dọc dòng sông để ngắm hai bên bờ, và cũng có thể từ bờ ngắm nhìn những du thuyền trôi lững lờ trên dòng sông. Từ cây cầu lớn nối hai bờ sông Đà Giang, nghía mắt là thấy Phượng Hoàng cổ trấn trải dài ngút tầm mắt với những ngôi nhà có mái ngói cổ âm dương dày dặn xám như đá tai mèo. Những phù điêu trên đầu mái cong vút một cách kiêu hãnh, như một niềm tự hào sâu sắc về một cổ trấn có tuổi đời 1300 năm.

Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm

Đây chắc hẳn là hình ảnh đắt giá nhất của phố cổ Phượng Hoàng bởi vì bạn sẽ cảm nhận được sức sống mãnh liệt nhất của phố cổ vào ban đêm. Nơi đây lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa,… hơn 1000 năm, ban đêm phố lên đèn sáng rực cả nhánh sông. Sau khi ăn tối, bạn có thể tản bộ dọc bên sông, ăn vặt hoặc nhấm nháp tách trà nóng vừa ngắm phố phường về đêm.

Nguồn ảnh: sưu tầm


Tham gia hành trình Train To Fenghuang cùng IGo tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.