8 TRẢI NGHIỆM NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH LỆ GIANG

Phố cổ Lệ Giang được xây dựng dọc theo dãy núi và dòng sông, là nơi giao hòa các nền văn hóa và sự phát triển của dân tộc Nạp Tây, người Hán, Bai và Tây Tạng. Trong phố cổ có rất nhiều kênh đào và dòng suối chảy qua khu vực dân cư, bên bờ là những hàng liễu và các hàng cây 350 năm tuổi rủ dọc theo những con kênh đào bao quanh các kiến trúc từ thời nhà Minh. Vì hệ thống kênh đào chằn chịt nên Lệ Giang còn được gọi là “Venice” của phương Đông hay “Tô Châu” trên cao nguyên.

 

Lệ Giang có khá nhiều điểm hấp dẫn để bạn khám phá, thường thì nên dành khoảng 3 ngày ở Lệ Giang, vậy thì trong 3 ngày bạn có thể làm gì ở đây đây? Hãy cùng IGo điểm qua 8 trải nghiệm nhất định không thể bỏ qua khi du lịch Lệ Giang nhé!

Thư giãn tại Quảng trường Ngọc Hà

Đây là một trong những cửa chính để vào khu cổ thành Lệ Giang, quảng trường rộng với điểm nhấn là cặp bánh xe nước cổ cùng với giàn chuông bằng gỗ để các bạn có thể treo những chiếc chuông với nhưng thông điệp riêng của bạn lên đó. Ngọc Hà cũng chính là tên con sông trong thành cổ, chảy thẳng tới hồ nước trong công viên Hắc Long Đàm.

Quảng trường Ngọc Hà

Bánh xe nước lớn

Thành cổ Lệ Giang trước đây do được làm hoàn toàn bằng gỗ nên người dân luôn phải tích nước trong nhà (đề phòng cháy còn có nước để dập lửa), trong thành lúc đó được xây dựng rất nhiều các bánh xe để dẫn nước về khắp mọi nơi trong thành. Trải qua thời gian, các bánh xe nước này dần bị phá hủy hết cho nên đến năm 1997 chính quyền nơi đây cho dựng lại 2 bánh xe nước này ngay góc quảng trường Ngọc Hà vừa là để làm điểm tham quan du lịch, vừa như một điều gì đó gợi nhắc đến nét văn hóa ngày xưa.

bánh xe nước lớn

Đường Tứ Phương

Được xây dựng từ đời nhà Thanh, do Thổ ty trong vùng đặt tên (lấy ý từ cụm từ Quyền Trấn Tứ Phương). Đây là trung tâm của thành cổ Lệ Giang, theo một vài cách lý giải khác thì thành cổ Lệ Giang hiện nay được phát triển theo 4 hướng lấy đường này làm trung tâm.

Đường Tứ Phương

Khám phá phố cổ Lệ Giang quyến rũ về đêm

Lệ Giang là một trong những trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc và được mệnh danh là thành Venice của Phuơng Đông. Khi đặt chân đến Lệ Giang, IGo không biết phải dành bao nhiêu ngày ở vùng đất này mới đủ. Khác với màu sắc của phố cổ Shangri La, Lệ Giang quyến rũ đến kỳ lạ, từ những ngôi nhà cổ kính, những con đường lát đá quanh co đến những người dân cực kỳ thân thiện và mến khách.

Buổi tối ở đây cũng rất vui nha, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây với đèn lồng đỏ rực rỡ bên mái hiên, thưởng thức các buổi biểu diễn đường phố và những món ăn trứ danh ở khu phố cổ, thật là một trải nghiệm tuyệt vời phải không nào!

phố cổ lệ giang

Hắc Long Đàm

Trước kia nơi đây được gọi là miếu Long Vương, xây dựng năm 1737, năm Càn Long thứ 2. Công viên nằm ở phía Bắc của cổ thành, đi bộ khoảng 1km từ quảng trường Ngọc Hà men theo sông bạn sẽ tới được đây, nếu đã mua vé bảo tồn phố cổ bạn sẽ không mất phí khi vào công viên.

Trong công viên có một số công trình kiến trúc từ thời nhà Thanh như: Long Thần Từ, Đắc Nguyệt Lâu, Cầu Tỏa Thúy, Ngọc Hoàng Các, Ngũ Phong Lâu. Công viên này nổi tiếng nhất là cảnh núi tuyết Ngọc Long đổ bóng xuống hồ. Phía bắc của công viên là Bảo tàng Văn hóa Đông Ba Lệ Giang được xây dựng năm 1984, đây là nơi nghiên cứu và lưu trữ các hiện vật của văn hóa Đông Ba.

Hắc Long Đàm

Chinh phục núi tuyết ngàn năm Ngọc Long tuyết sơn

Núi Ngọc Long là nằm trong top 100 những ngọn núi cao nhất thế giới, vì cao hơn 5000m nên luôn có tuyết bao phủ, cho nên Ngọc Long còn được mệnh danh là “núi tuyết ngàn năm”. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 13 đỉnh núi, vì trông giống một con rồng ngọc trên núi nên gọi là “Ngọc Long”. Đây là ngọn núi thứ 71 trong những ngọn núi cao nhất thế giới. Uncode The Shangri La sẽ cùng những kẻ cuồng chân chinh phục núi tuyết Ngọc Long này, kết hợp đủ hình thức, từ đi cáp treo đến trekking trên con đường gỗ trên núi.

ngọc long tuyết sơn
Thưởng thức nghệ thuật Trung Hoa qua show Ấn tượng Lệ Giang

Không phải sân khấu nhà hát mái vòm chuẩn mực, cái “ghê gớm” của Ấn tượng Lệ Giang chính là dám lấy thiên nhiên hùng vĩ và khắc nghiệt của Ngọc Long Tuyết Sơn ở độ cao hơn 3.000m để làm sân khấu. Vở diễn kỷ lục diễn mỗi ngày 3 suất trong suốt 5 năm trời vẫn cháy vé, với hơn 500 diễn viên mà tất cả đều là người dân địa phương, được chọn từ 10 dân tộc sống tại 16 thị trấn và làng mạc trong vùng Lệ Giang.

Hơn 500 con người nhưng vẫn không rối mà phối hợp với nhau cực kỳ nhịp nhàng trong những bộ trang phục dân tộc được thiết kế cách điệu, và cất tiếng hát khi trầm hùng mạnh mẽ, khi cao vút trong trẻo hoàn toàn không dùng micro giữa đất trời Lệ Giang.

ấn tượng lệ giang
Lạc lối giữa thung lũng Lam Nguyệt đẹp hút hồn

Thung lũng có tên là Lam Nguyệt bởi vì khi nhìn từ trên cao xuống thì toàn bộ thung lũng có hình giống trăng khuyết. Vào những ngày nắng, nước hồ sẽ có một màu xanh da trời óng ánh cực kỳ đặc biệt. Trời mưa to thì nước hồ sẽ mất màu xanh, chuyển thành màu trắng do dưới đáy hồ có nhiều cát trắng. Nơi đây cực kỳ nổi tiếng vì độ “ăn hình” và đẹp không góc chết.

thung lũng lam nguyệt

Các trải nghiệm thú vị trên đều có trong hành trình Uncode The Shangri La, còn chần chừ gì nữa mà không đi cùng IGo các bạn ơi!

———————-
Tham gia hành trình Uncode The Shangri La cùng IGo tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.